ห้ามพลาดทำความรู้จักรถนอน Camper car ค่ำไหนนอนนั้นสำหรับสายแคมป์ ปิ้ง

Camper car
คู่รักนอนอยู่หลังรถตู้มองมหาสมุทร มุมมองส่วนตัว - รถบ้าน ภาพสต็อก ภาพถ่ายและรูปภาพปลอดค่าลิขสิทธิ์

ไอเดียของมนุษย์มักจะไม่มีอยู่ที่จุดสิ้นสุดแต่อย่างใด โดย Camper car นับว่าเป็นอีกก้าวหนึ่งของสิ่งที่จะทำให้ทุกท่านได้ร่วมสนุกไปกับการอยู่แบบค่ำไหนนอนนั่น และเป็นมิติแห่งความมันส์ในการใช้ชีวิตโลดแล่นบนโลกกว้างไปนี้ได้อย่างเสรี หากคุณอยากจะเข้าสู่วงการของCamper car แล้วละก็ เป็นเรื่องที่ง่ายดายมาก ที่จะมี รถบ้านเป็นของตัวเองด้วยแน่ๆนี้การนอนรถบ้านนับว่าเป็นเทรนที่มาแรงเป็นอย่างมากโดยที่ไม่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องไปเปิดโรงแรม หรือรีสอร์ตนอนตามสถานที่จังหวัดต่างๆ 

เพียงแค่หาสถานที่ปลอดภัยในการจอดรถคุณก็สามารถที่จะพักผ่อนได้อย่างสนุกสุขสำราญในพื้นที่ส่วนตัวที่คุ้นเคย Camper van ได้อีกด้วย ซึ่งในตอนนี้การทำรถบ้าน และปัจจุบันก็ยังมีการเสนอราคาที่ไม่แพงจนเกินไปและเป็นราคาที่หลายคนนัดรับได้เพราะเป็นการปรับปรุงรสที่ตัวเองมีอยู่ไม่ว่าจะเป็นรถตู้หรือในรูปแบบอื่นให้กลายมาเป็นที่อยู่อาศัยได้อย่างไม่ยากเย็นตรงนั้นสิ่งที่คุณควรจะมีนั่นก็คือจินตนาการและความกล้าหาญในการออกผจญภัยในการที่นอนพักผ่อนในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยเชิญได้เลยกลับรถไปใหม่สไตล์Camper car ที่ท้าให้คุณลอง

ข้อดีของรถนอน Camper car มนต์เสน่ห์ที่หลายคนสาย  Camping จำเป็นต้องรู้ 

โดยเรื่องราวของความสนุกและการผจญภัยตื่นเต้นเร้าใจในสถานที่ที่ตัวเองคุ้นเคยนั่นก็คือCamper car ในรถของตัวเองที่หลายคนอาจจะมีความชื่นชอบกับการเดินทางในทริปที่สามารถเป็นรถนอนไปพร้อมๆ กับความสะดวกสบายราวกับมีบ้านเคลื่อนที่เป็นแน่ อีกครั้งในรูปแบบนี้ทุกท่านยังสามารถที่จะ relax อยู่บนรถได้ไปพร้อมๆกันกับการพักผ่อนระหว่างทางหรือแม้กระทั่งในจุดพักรถก็ยังสามารถพักผ่อนได้อะไรจะดีกว่านี้นาจะไม่มีอีกแล้วลองดูเลยนะกับข้อดีของ Camper carรถนอน ในฝันของใครหลายคน

  • ทำให้เรื่องการเดินทางเป็นเรื่องง่าย

ในรูปแบบของรถนอนอย่า Camper van นั้น จะเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้การเดินทางนั้นเป็นเรื่องง่ายในทุกๆแบบในการเดินทางคุณจะสามารถจัดเตรียมข้าวของเครื่องใช้ไว้พอประมาณเท่านั้นก็เพียงพอเพราะทั้งคันรถที่คุณกำลังจะเดินทางนั้นเพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครันแล้วจึงทำให้การเดินทางทุกครั้งเพียงแค่จับกุญแจขึ้นมาแล้วสตาร์ตรถก็เพียงพอ

  • ประหยัดค่าเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบการพักผ่อนเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ 

สำหรับCamper car งั้นจะเป็นมิติใหม่แห่งการเดินทางอย่างแท้จริงที่ทุกท่านจะสามารถ ทำรถบ้านให้เป็นที่อยู่อาศัยเมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องเดินทางไกลขึ้นเขาลงห้วยหรืออยากจะไปเที่ยวตามอุทยานแห่งชาติก็ตามทีเพราะสถานที่ทุกที่ในเมืองไทยนั้นจะมีที่จอดรถนะก็หมายถึงจะมีความ

ปลอดภัยรองรับต่อการเดินทางของทุกท่านอยู่แล้วเพียงแค่เราประหยัดในจุดพักผ่อนให้ได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นกับพื้นที่ส่วนตัวของเราเองในรูปแบบนอนรถบ้าน นับว่าเป็นความสบายอย่างสุดล้ำที่หลายคนโปรดปรานเป็นแน่ 

คู่รักที่ใช้แท็บเล็ตดิจิตอลใกล้แคมป์ไฟ - รถบ้าน ภาพสต็อก ภาพถ่ายและรูปภาพปลอดค่าลิขสิทธิ์

ข้อควรระวังแล้วคุณคิดให้ดีเกี่ยวกับCamper van  หรือCamper car

ในการที่มีข้อดีเกี่ยวกับCamper car ทุกท่านจำเป็นอย่างยิ่ง ที่จะต้องมองทางด้านลบตามติดไปด้วยเสมอ นั่นก็คือในบางครั้งCamper van อาจไม่ใช่คำตอบทั้งหมดของการเดินทางก็เป็นได้ และคุณควรจะมีสิ่งที่ควรระวังดังต่อไปนี้ด้วยเช่นกัน

  • ระวังปัญหาทางด้านเครื่องยนต์ และยาง

โดยในรูปแบบของCamper van หรือCamper car นั้น มักจะมีปัญหาต่อเนื่องทางด้านของยางรถยนต์ เพราะด้วยน้ำหนักของรถยนต์ที่มากขึ้นจะทำให้ทั้งเครื่องยนต์ และยางได้ทำงานอย่างหนักจึงทำให้ในบางครั้งอาจจะเกิดความสึกหรอ หรือเครื่องยนต์อาจจะเกิด Accident ซึ่งคุณจะต้องเช็กให้เป็น และตรวจสอบให้มั่นใจก่อนเดินทางทุกครั้ง

  • Camper carกับข้อกฎหมายในประเทศ

สำหรับการออกแบบต่อเติมรถนอนนั้น ควรจะตั้งอยู่บนกฎหมายของประเทศไทยที่เป็นสถานที่อยู่ของคุณอีกด้วย เพราะถ้าหากมีการต่อเติมที่มากเกินไปอาจจะเป็นการผิดพระราชบัญญัติของการจราจรทางบกก็เป็นได้ ซึ่งจะเกิดปัญหาที่ท้าทายยิ่งกว่านั้นก็คือคุณจะเจอกับด่านตรวจวินัยจราจรทั่วเมืองไทย ที่คอยสอบถามสารทุกข์สุกดิบตลอดเส้นทาง 

บทสรุป  รถนอนCamper car ความสุขเวลาที่น่าดูชม

ในการเข้าสู่รูปแบบของการสร้างCamper car นั้น ใช้ได้เลยว่าสำหรับนักเดินทางไม่ว่าใครก็จะต้องฝันถึงสิ่งเหล่านี้ แต่ถ้าคุณอยากจะลองดูสักครั้งในชีวิตแล้วละก็ เป็นสิ่งที่ไม่เสียหลายแล้วคุณสามารถทำได้ด้วยตัวคุณเองลองได้เลยทำรถบ้านแฮนด์เมดไปกับเราสิ 

ครอบครัวเพลิดเพลินกับวันหยุดตั้งแคมป์ในรถตู้ camper - รถบ้าน ภาพสต็อก ภาพถ่ายและรูปภาพปลอดค่าลิขสิทธิ์

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://campquality.net/รถแคมป์ปิ้ง/

เครดิตภาพ
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents