Camping ตามเทรน จุดกางเต้นท์เช็กอินยอดฮิต ที่ห้ามพลาดสำหรับวัยมันส์

จุดกางเต้นท์
พระอาทิตย์ขึ้นสีทองส่องสว่างเต็นท์ตั้งแคมป์ภูมิทัศน์ภูเขาที่น่าทึ่งพาโนรามาสกอตแลนด์ - กางเตนท์ ภาพสต็อก ภาพถ่ายและรูปภาพปลอดค่าลิขสิทธิ์

สำหรับวัยรุ่น วัยมันส์ และวัยทำงานนั้นการแคมป์ ปิ้ง ตามเทรนนับว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่เป็นกระแสไวรัลในยุคปัจจุบันอย่างเห็นได้ชัดกันเลยทีเดียว ซึ่งในตอนนี้เทรนสุขภาพกำลังมาแรงอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นการที่จะทำให้ทุกท่านได้เข้าสู่วิถีแห่งธรรมชาติ หรือการเดินทางไป  Camping ในสถานที่ ที่ยังไม่เคยได้ไปเปิดหูเปิดตามาก่อนแม้สักครั้งในชีวิต ก็จะเป็น  เทรนแคมป์ ปิ้งที่บรรดาหนุ่มสาว และวัยทำงานตลอดจนไว้เกษียณอายุปรารถนาจะเข้ามาค้นหาในจุดดังกล่าวเป็นที่สุดเลยทีเดียว ซึ่งหลายท่านก็คงจะมีความตั้งมั่น และอยากจะเข้ามาตั้งแคมป์ สวยๆ ลงในสตอรี่ หรือโปรไฟล์ ให้เพื่อนฝูงอิจฉากัน 

แต่เรื่องดังกล่าวนั้นกว่าที่จะเกิดขึ้นมาได้ รู้ไหมว่าจะต้องมีอุปกรณ์ชิ้นใดบ้างที่คุณจะต้องมองหาติดไม้ติดมือคู่ใจไป เพื่อเป็นสิ่งที่เติมเต็มความสนุก และทำให้การแค้มป์ปิ้ง ทริปนั้นได้รับความสุขไม่ใช่ความทุกข์กลับมา ซึ่งแน่นอนหรือว่าถ้าหากคุณรู้จักสิ่งที่เราจะกล่าวนี้ คุณจะต้อง Happy อย่างเป็นทางการกับการเช็กอินในจุดกางเต้นท์ หรือจะเป็นสถานที่ที่ถูกอนุมัติอย่างเป็นทางการจากทางส่วนของราชการอย่างเช่น ลานกางเต็นท์ ได้อย่างสะดวกสบาย และคุณจะแฮปปี้พร้อมกับเป็นการชาร์ตพลังงานกลับมาใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ได้อย่างสบายๆ นั่นเอง

ที่ตั้งแคมป์บนขอบของป่า - กางเตนท์ ภาพสต็อก ภาพถ่ายและรูปภาพปลอดค่าลิขสิทธิ์

อุปกรณ์ Camping ตามเทรน เทรนแคมป์ ปิ้งจุดเช็กอินยอดฮิต ที่ห้ามพลาดแม้ไม่ใช่มืออาชีพก็สนุกได้

โดยสำหรับเรื่องราวนี้ ก่อนออกเดินทางขอให้บอกเลยว่าทุกคนจะต้องมีสิ่งเหล่านี้ติดตัวไปอย่างไม่ควรพลาด เพราะจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับ Camping ที่มีคุณภาพ และปราศจากโทษจากแน่นอนเพราะสิ่งต่างๆ เหล่านี้จะเป็นองค์ประกอบโดยรวม ที่จะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวครั้งนี้คุณมีความสุขมากยิ่งขึ้นกว่าที่เคย กับสิ่งที่คุณควรจะมีติดตัวก่อนออกทัวร์ ในสไตล์ตั้งแคมป์ สวยๆ ด้วยมือตัวเอง 

  • กระเป๋าเป้

โดยสำหรับกระเป๋าเป้ นั้นควรจะเป็นหนึ่งในกระเป๋าที่ถูกออกแบบ เพื่อสามารถใช้ในการป้องกันน้ำ กันความชื้นเพื่อป้องกันความอับชื้น ซึ่งแน่นอนว่าจะเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้คุณได้เดินทางพร้อมกับความสุข โดยกลับไปโดยเสื้อผ้าที่ไม่เหม็นกลิ่นอับ และเครื่องมือเครื่องใช้ที่ปราศจากเชื้อราถ้าใช้กระเป๋าได้ทุกชนิดจะเป็นสิ่งที่วิเศษเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

  • เต็นท์

สำหรับเต็นท์ในเทรนแคมป์ ปิ้ง นั้นมีคุณประโยชน์เทียบได้กับบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งจะอยู่ติดตัวคุณตลอดเวลาที่คุณออกเดินทาง และถ้าคุณยังสามารถที่จะเลือกในสไตล์นกน้อยทำรังแต่พอตัวได้คุณจะสามารถนอนได้อย่างสบายๆ เพียงคนเดียว หรือกับเพื่อนคู่ใจ หรือคนรู้ใจก็ตามทีซึ่งแน่นอนว่ามันจะเป็นหนึ่งในสิ่งที่เราจะต้องตัดสินใจเลือกขนาดของเต็นท์ ก่อนเดินทางเป็นสิ่งสำคัญ

  • รองเท้าเดินป่าแบบเบา 

สำหรับสมาชิกสายCamping ทุกท่านควรที่จะสังเกตในการเลือกรองเท้าเดินป่า ซึ่งแน่นอนว่าถ้ายังไม่ใช่มือโปร ควรจะเลือกแบบบางที่มีน้ำหนักเบา เพราะไม่งั้นน้ำหนักจากอุปกรณ์หลายชิ้นในการเดินทางไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ใดๆ อาจจะทำให้คุณเหนื่อยล้าจนเกินไป แล้วไม่อยากจะออกทริปCamping อีกเลยก็เป็นได้ 

  • ชุดเครื่องครัวสนามตามสถานการณ์ที่มี 

สำหรับอุปกรณ์ดังกล่าวนี้ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกในลักษณะน้ำหนักเบาขนาดกะทัดรัด

และสามารถพกพาได้สะดวก โดยควรจะเป็นสเตนเลสชนิดพิเศษ และอุปกรณ์ที่สามารถเคลื่อนที่ได้เสมอ แบบไม่เกะกะจนเกินไป 

  • มีดอเนกประสงค์, ไม้ขีด, ไฟแช็ก  ด้วยสิ่งต่างๆ เหล่านี้ นั้นควรจะมีติดตัวอย่างพลาดไม่ได้โดยที่แน่ๆ คุณจะต้องมีไว้เพื่อใช้ในการให้ความร้อน และใช้สำหรับหั่นในอาหารหรือชิ้นเนื้อที่ต้องการตัดให้ขาดออกจากกัน 
  • ไฟฉาย  สิ่งนี้สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเป็นอุปกรณ์ส่องสว่าง ยิ่งสำหรับยุคปัจจุบันนี้มีการพัฒนาให้ออกมาอยู่ในรูปแบบของโซล่าเซลล์ ซึ่งมีน้ำหนักเบา ขนาดเล็กไปที่ไหนก็ได้แม้กระทั่งการชาร์จโทรศัพท์มือถือก็ยังสามารถทำได้ ในยุคปัจจุบัน ซึ่งคุณควรเลือกใช้ให้ดีในช่องทางการเดินทางในทริปต่างๆ นั่นเอง

ข้อดีของการออกทริป Camping

  • สามารถทำให้คุณได้พักผ่อน relax กับธรรมชาติได้มากยิ่งขึ้น และคลายเครียด คลายความกังวลจากสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต
  • ใช้เวลาให้ช้าลงในสถานการณ์แห่งยุคปัจจุบัน ซึ่งมีแต่ความเร่งรีบ
  • ได้อยู่กับตัวเอง และอยู่กับคนใกล้ชิดทำให้เกิดความสนิทใน Relationship ที่ดียิ่งขึ้น

บทสรุป  แคมป์ ปิ้งตามเทรน ตั้งแคมป์ สวยๆ เพื่อเป็นจุดเช็กอินยอดฮิต ที่ห้ามพลาดในเมืองไทย

บ้านเมืองนี้นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เข้าชมอย่างมากมาย โดยถ้าหากคุณปรารถนาแคมป์ ปิ้ง ที่จะใช้เวลาว่างในการ ตั้งแคมป์ สวยๆ แล้วละก็ เครื่องมือเครื่องใช้ต้องครบครันเพื่อการเดินทางที่ไม่มีอุปสรรค โดยบอกได้เลยว่าคุณจะสามารถพบเจอได้กับสิ่งดีๆ และได้รับกับประสบการณ์อันสุดล้ำ ที่หาซื้อในเมืองใหญ่ไม่ได้

สถานที่ตั้งแคมป์ในฤดูใบไม้ร่วงที่สะดวกสบาย - กางเตนท์ ภาพสต็อก ภาพถ่ายและรูปภาพปลอดค่าลิขสิทธิ์

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://campquality.net/จุดกางเต็นท์/

เครดิตภาพ
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents